Thủ tục mua bán chuyển nhượng chung cư Ngoại Giao Đoàn

(Cập nhật: 3/28/2022 4:50:49 PM)

Mua bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư Ngoại Giao Đoàn hiên đang rất hot trên thị trường. Các giao dịch mua bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư có giá trị lớn và liên quan đến nhiều thủ tục pháp luật rất phức tạp. Để hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua bán chung cư Ngoại Giao đoàn, dưới đây là những thủ tục giấy tờ cần thiết khi thực hiện quá trình mua bán, chuyển nhượng:

1. Thủ tục mua bán nhà chung cư với chủ đầu tư

Khi làm thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư, 2 bên phải lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở để cơ quan công chứng chứng nhận theo mẫu quy định. Khi đề nghị công chứng, các bên bắt buộc phải xuất trình hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư; nếu căn hộ đó được chuyển nhượng từ lần thứ hai thì phải xuất trình giấy chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở lần trước.

 

Khi đã đáp ứng được những điều khoản ở trên, một trong hai bên sẽ nộp bản sao các giấy tờ (văn bản chuyển nhượng hợp đồng; bản sao biên lai nộp tiền góp vốn, bản sao hợp đồng mua bán nhà…) cho các cơ quan thuế để làm thủ tục thu thuế thu nhập theo quy định của pháp luật.

Thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư sẽ được thực hiện sau khi 2 bên đã nộp thuế đầy đủ theo quy định, bên nhận chuyển nhượng hợp đồng sẽ phải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị chuyển nhượng hợp đồng (gồm các loại giấy tờ như: bản sao biên lai thuế thu nhập; bản sao hợp đồng mua bán nhà chung cư đã ký và bản gốc văn bản chuyển nhượng hợp đồng đã công chứng) để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư. Thời hạn tối đa để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng và giao lại cho bên nhận chuyển nhượng là 5 ngày, đồng thời các chủ đầu tư sẽ không được thu bất kỳ một khoản phí nào từ việc chuyển nhượng hợp đồng này.

 

Bắt đầu kể từ ngày xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng, chủ đầu tư sẽ chấm dứt giao dịch với bên chuyển nhượng hợp đồng và trực tiếp giao dịch với bên nhận chuyển nhượng hợp đồng; bên nhận chuyển nhượng hợp đồng được coi là bên mua nhà sẽ tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng mua bán nhà đã ký với chủ đầu tư.

                                                  Mặt bằng dự án Ngoại giao đoàn

 Các khoản phí phải nộp khi mua chung cư, ở nhà chung cư. Sử dụng nhà ở chung cư Ngoại Giao Đoàn - những khoản phí duy trì nhà chung cư:

1. Lệ phí trước bạ

 2. Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất

3. Phí công chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

4. Thuế thu nhập cá nhân

5. Phí quản lý chung cư

6. Phí dịch vụ hàng tháng

7. Các khoản chi phí khác sau khi vào ở tại căn hộ chung cư

2. Thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ

Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thống nhất lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở.Bên chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở không phải là doanh nghiệp, hợp tác xã có chức năng kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thì văn bản chuyển nhượn hợp đồng phải được công chứng hoặc chứng thực.

  • Bên nhận chuyển nhượng thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí cho việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;
  • Bên nhận chuyển nhượng nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Chủ đầu tư có trách nhiệm xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng trong thời hạn tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ và bàn giao laij cho bên nộp hồ sơ các giấy tờ;
  • Bên nhận chuyển nhượng theo hợp đồng mua bán nhà ở cuối cùng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về đất đai. Khi thực hiện thủ tục cung cấp Giấy chứng nhận.
  • Các trường hợp chuyển nhượng hợp đồng từ hợp đồng lần thứ 2 trở đi thì phải thực hiện các thủ tục tương tự như trường hợp chuyển nhượng hợp đồng lần đầu.

                                                  

Khi thực hiện sang tên căn hộ chung cư, một trong những việc bạn phải thực hiện chính là khai nghĩa vụ tài chính bao gồm thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ
Mức thuế thu nhập cá nhân:

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Giá chuyển nhượng x 2%

Mức lệ phí trước bạ:
+ Khi giá mua bán chung cư cao hơn giá UBND cấp tỉnh quy định (phổ biến nhất).

Lệ phí trước bạ = 0.5% x Giá chuyển nhượng

+ Khi giá mua bán chung cư bằng hoặc thấp hơn giá UBND cấp tỉnh quy định

Lệ phí trước bạ = 0.5% x (Diện tích x Giá 01 mx Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại)

  • Lệ phí cấp sổ: 50.000 – 100.000 đồng;
  • Ngoài ra, còn có lệ phí địa chính, lệ phí thẩm định. 

Trên đây là những quy định cơ bản và ngắn gọn về mua bán, chuyển nhượng căn hộ chung cư. Để có được những thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ số Hotline để được tư vấn về căn hộ cũng như thủ tục mua bán căn hộ Ngoại Giao Đoàn.

  • Video

DỰ ÁN NGOẠI GIAO ĐOÀN HÀ NỘI , Khu Đô Thị Ngoại Giao Đoàn , Khu Ngoại Giao Đoàn , Bán căn hộ Ngoại Giao Đoàn , Bán chung cư Ngoại Giao Đoàn , Chính chủ bán căn hộ chung cư Ngoại Giao Đoàn , Xuân Tảo , Bắc Từ Liêm Hà Nội , Tòa N03T2 Taseco , Tòa N01T4 Phú Mỹ , Tòa N01T5 Lạc Hồng , Tòa N01T8 , Tòa N02T3 , Tòa N03T6 , Thuê Embassy Garden ,  Bán biệt thự Starlake Tây Hồ Tây , Khu đô thị Ciputra

0989.734.734
  • Đăng ký thuê/ mua