Các bước cần làm để cho thuê Biệt Thự Ngoại Giao Đoàn

(Cập nhật: 4/20/2022 1:25:22 PM)

Có rất nhiều biệt thự tại KĐT Ngoại Giao Đoàn chính vì vậy số lượng nhà cho thuê rất nhiều. Vậy khi muốn cho thuê thì chủ nhà cần làm những thủ tục gì để tránh những rủi ro phát sinh. Khi chủ nhà muốn cho khách hàng thuê căn biệt thự nhà mình, chủ nhà phải có đầy đủ thủ tục và giấy tờ liên quan đến tài sản mình sở hữu, tất cả các chung cư và biệt thự đều vậy.

   Chính vì vậy qua bài viết dưới đây sẽ tư vấn các thủ tục, pháp lý, cách thức để tiến hành cho thuê biệt thự Ngoại Giao Đoàn.

1. Vấn đề đặt cọc và kí kết hợp đồng cho thuê Biệt thự

          Thứ nhất, bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê biệt thự Ngoại Giao Đoàn Hà Nội hàng tháng và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng, thông thường nên đặt cọc trước 1 – 2 tháng tiền nhà. Sau đó, thông báo cho người thuê biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

          Thứ hai, Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê biệt thự Ngoại Giao Đoàn, các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết, đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm (như nộp tiền nhà muộn) để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này. Dù đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân thì trong hợp đồng, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

– Thỏa thuận rõ ai sẽ phải đóng tiền thuế hàng tháng.

– Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng, theo quy định của pháp luật thì không được thỏa thuận bằng ngoại tệ, nếu không lưu ý điều này bạn sẽ vô tình khiến hợp đồng bị vô hiệu hóa.

– Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê, nếu hợp đồng là 5 năm thì sau 1 – 2 năm có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.

– Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ: công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.

– Nên đề cập thêm rằng bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

        Thứ ba, nếu cho thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và làm căn cứ để giải quyết tranh chấp sau này.

                                                       Biet thu NGĐ

2. Đóng thuế theo quy định của nhà nước

           Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng; còn tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau:

Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà
+ Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm
+ Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng

Thuế giá trị gia tăng: số tiền thuế phải nộp = doanh thu x 5%

Thuế thu nhập cá nhân:
Số tiền thuế phải nộp = [(Doanh thu x 30%) – Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)

       Tuy nhiên, chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận ai là người trực tiếp nộp các loại thuế trên và phải được thể hiện trong hợp đồng hoặc phụ lục của hợp đồng thuê nhà. Muốn biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, bạn có thể đến Chi cục thuế quận, huyện  để được hướng dẫn chi tiết.

          Sau khi ký kết hợp đồng cho thuê nhà, người chủ cho thuê nhà trọ phải thực hiện các thủ tục sau: đến UBND quận để đăng ký kinh doanh hộ cá thể cho thuê nhà; đến Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy; đến Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để làm bản cam kết đảm bảo an ninh trật tự và đến Công an phường để khai báo tạm trú cho người thuê nhà. Người đi làm các thủ tục trên phải là người đứng tên sở hữu nhà và là người ký tên trong hợp đồng cho thuê, nếu nhờ người khác làm thay, bạn phải làm giấy uỷ quyền có xác nhận của cơ quan công chứng.

                                                          Biệt Thự Ngoại Giao Đoàn Hà Nội

3. Hợp đồng cho thuê biệt thự:

Hợp đồng cho thuê biệt thự Ngoại Giao Đoàn cũng khá đơn giản và gần như các điều khoản là giống nhau như cho thuê nhà ở chung cư và những điều tối thiểu cần có trong một hợp đồng thuê.
Quốc hiệu tiêu ngữ

Điều đầu tiên không thể thiếu của mọi hợp đồng là quốc hiệu tiêu ngữ và tên hợp đồng.
Thông tin 2 bên mua – bán

Ghi đầy đủ thông tin của 2 bên mua và bán, bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp của CMND. Ngoài ra cần ghi rõ bên cho thuê cho bên thuê thuê nhà ở địa chỉ là bao nhiêu.
Giá thuê và hình thức thanh toán

Giá thuê một tháng của nhà trọ là bao nhiêu (ghi rõ loại tiền, là VNĐ hay USD,…). Hình thức thanh toán ở đây có thể là chuyển khoản hoặc trả trực tiếp và sẽ nộp tiền nhà vào ngày bao nhiêu hàng tháng.

Ngoài ra, bạn cũng nên ghi rõ tiền điện là bao nhiêu cho một số công tơ, tiền nước là bao nhiêu một khối. Tiền điện và tiền nước nên thanh toán luôn cùng với ngày thanh toán tiền nhà hàng tháng.
Thời gian thuê

Thời gian thuê nhà sẽ bắt đầu từ ngày, tháng, năm bao nhiêu và kết thúc vào ngày, tháng năm bao nhiêu. Nên có thêm mục gia hạn hợp đồng, vì nếu khi kết thúc hợp đồng bên thuê muốn thuê tiếp và bên cho thuê đồng ý thì sẽ không phải lập một bản hợp đồng mới.
Trách nhiệm của 2 bên

Trách nhiệm của bên cho thuê là cần tạo điều kiện thuận lợi để bên thuê thực hiện đúng như trong hợp đồng. Giao nhà cùng thiết bị nội thất trong nhà cho bên thuê thào đúng ngày đã ký trong hợp đồng. Cung cấp đầy đủ điện, nước cho bên thuê. Đồng thời cần hướng dẫn bên thuê làm thủ tục theo quy định của địa phương nơi cư trú.

Trách nhiệm của bên thuê là cần thanh toán tiền điện, nước và tiền nhà, tiền internet (nếu có) theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng. Giữ gìn tài sản sẵn có trong ngôi nhà, giữ an ninh trật tự và những quy định do bên cho thuê đưa ra.

Xem thêm: Vì sao nên mua biệt thự Ngoại Giao Đoàn

  • Video

DỰ ÁN NGOẠI GIAO ĐOÀN HÀ NỘI , Khu Đô Thị Ngoại Giao Đoàn , Khu Ngoại Giao Đoàn , Bán căn hộ Ngoại Giao Đoàn , Bán chung cư Ngoại Giao Đoàn , Chính chủ bán căn hộ chung cư Ngoại Giao Đoàn , Xuân Tảo , Bắc Từ Liêm Hà Nội , Tòa N03T2 Taseco , Tòa N01T4 Phú Mỹ , Tòa N01T5 Lạc Hồng , Tòa N01T8 , Tòa N02T3 , Tòa N03T6 , Thuê Embassy Garden ,  Bán biệt thự Starlake Tây Hồ Tây , Khu đô thị Ciputra

0989.734.734
  • Đăng ký thuê/ mua